LAPTOP CŨ TẠI SAO KHÔNG ?

Laptop cũ, tại sao không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy tính xách tay là 1 thiết bị vô cùng tiện lợi, phục vụ rất nhiều cho học tập và công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng mua 1 chiếc laptop theo đúng nhu cầu của bản thân. Laptop đã qua sử dụng sẽ là 1 phương án không hề tồi. Dưới đây là những lý do nên mua laptop secondhand.
Tiết kiệm chi phí
Ưu điểm lớn nhất của laptop secondhand đó là giá thành thấp. Bạn có thể sở hữu 1 chiếc laptop ưng ý với giá chỉ bằng 1 nửa thậm chí là thấp hơn so với giá mua 1 chiếc mới. Chẳng hạn như chiếc HP Elitebook 2560p trước đây được bán với giá 913 USD hồi mới ra mắt , giờ được các cửa hàng tại Hà Nội bán với giá khoảng trên 3.5 triệu đồng. Với những người có thu nhập thấp hay sinh viên thì đây là điều vô cùng quan trọng.

         laptop 2560p đang được bán trên trang chủ với giá 3tr2 ( core i5 ram 4gb)

Ngoài ra trong thị trường laptop cũ không hẳn chỉ có những chiếc đã qua sử dụng 1-2 năm mà còn có những chiếc mới chỉ được sử dụng 1-2 tháng người dùng đã bán lại và với loại máy này giá có thể thấp hơn máy mới từ 3-5 triệu, mà vẫn đảm bảo về chất lượng và cũng chưa lo bị lỗi thời.
Không chỉ những người thu nhập thấp hay sinh viên, những người có điều kiện cũng có thể tìm tới laptop cũ. Bởi đồ cũ không giới hạn ở những loại máy phổ thông mà cả những máy có cấu hình cực cao như Macbook hay các dòng Workstation của các hàng Dell, HP, Thinkpad cũng được bán ra với giá cả rất hợp lý.macbook-mid-2011-A1370.jpg (650×400)

macbook air 2011 đang bán trên trang chủ với giá thấp nhất là 3tr9

 

Nhiều lựa chọn linh hoạt
Lựa chọn ở đây không chỉ nói đến lựa chọn về mẫu mã mà còn là sự lựa chọn về giá cả. Với những chiếc máy có ngoại hình không còn được đẹp nữa thì sẽ có giá thấp hơn so với những chiếc hình thức còn mới.
Nếu chiếc máy bạn ưng ý có giá hơi cao hơn so với khả năng tài chính của bạn thì bạn có thể yêu cầu cửa hàng giảm bộ nhớ RAM hoặc giảm dung lượng ổ cứng. Hay chiếc máy bạn muốn mua chưa đủ cấu hình phục vụ nhu cầu thì bạn có thể nâng cấp máy ngay tại cửa hàng.
Những chiếc còn bảo hành chính hãng sẽ có giá cao hơn so với những chiếc đã hết bảo hành chính hãng nhưng bù lại, khách hàng sẽ có thời gian bảo hành chung dài hơi hơn.

Có thể chọn lựa nâng CPU , ổ cứng ( HDD/SSD), RAM… ngay khi mua máy.

Bảo hành linh hoạt
Nếu bạn đã từng đi bảo hành chính hãng chắc hẳn sẽ không lạ gì cảnh đứng chờ, viết phiếu và phải gửi máy lại theo đúng thủ tục, chưa kể nếu máy gặp vấn đề cần thay thế thì bạn còn phải chờ linh kiện được gửi từ các nhà máy về. Rất phiền phức và mất thời gian.
Những điều trên sẽ hoàn toàn không phải vấn đề khi bạn bảo hành 1 chiếc laptop cũ. Tuy thời gian bảo hành thường ngắn hơn khá nhiều, thông thường là 3 tháng, nhưng tại các cửa hàng linh kiện thay thế gần như là luôn có sẵn, và cũng chẳng cần chờ viết phiếu xuất kho để lấy linh kiện thay cho khách hàng. Hầu hết những vấn đề của bảo hành của khách hàng sẽ được giải quyết ngay tại chỗ.

Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường laptop cũ cũng yêu cầu các cửa hàng phải có 1 chế độ bảo hành linh hoạt và đảm bảo, để có thể thuyết phục và lôi kéo được khách hàng quay trở lại.

Tạm kết
Nhìn chung laptop đã qua sử dụng là 1 giải pháp vô cùng hợp lý với những ai không đủ điều kiện sắm cho mình những chiếc máy mới. Tuy nhiên, 1 điều cần lưu ý đó là, đồ điện tử cũ nói chung và laptop cũ nói riêng đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, rất có thể bạn sẽ vác 1 “anh thương binh” về nhà nếu không kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi mua.
Chúng tôi sẽ tiếp tục có bài viết về kinh nghiệm chọn đồ khi đi mua Laptop cũ trong thời gian tới để hoàn thiện hơn một bức tranh toàn cảnh về thị trường laptop đã qua sử dụng ở Việt Nam.

click -> kiểm tra laptop cũ

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận